Những công dụng tuyệt có thể bạn chưa biết vời gạo mầm

mầm là lứt được nảy mầm trong điều kiện thích hợp. Nguyên liệu tạo thành mầm là từ các giống lúa BN1, AGPPS 103 được canh tác trên cánh đồng theo quy trình nghiêm ngặt nên không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng.

Chính vì vậy, trong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cao và có nhiều công dụng cho sức khỏe của con người, trong đó có thể kể đến:

1. Tác dụng ổn định đường huyết cho người tiểu đường.

Chỉ số đường huyết của gạo mầm là vào khoảng 54-62%- thấp hơn nhiều so với , vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên để giúp ổn định đường huyết. Đồng thời, chất insotol trong gạo mầm còn có công dụng làm giảm cholestorol xấu trong máu cho người bị cao huyết áp.

2. Ổn định hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Trong 1 kg gạo mầm có chứa 120-200mg chất Gaba. Đối với hệ thần kinh, chất Gaba đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền thái quá và giảm bớt hoạt động của các neuron thần kinh. Chính vì vậy, thường xuyên sử dụng gạo mầm sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, ngủ ngon giấc; đối với người già còn cải thiện được chứng mất trí nhớ.

3. Tác dụng chống loãng xương.

Lượng canxi trong 1 kg gạo mầm là 50-80 mg- gấp 1,5 lần gạo lứt. Canxi trong gạo mầm ở dạng dễ dung nạp nên cơ thể hấp thụ dễ dàng, giúp ngăn ngừa loãng xương một cách tự nhiên.

4. Giảm cân và chống lão hóa.

Sự suy giảm Hooc-môn HGH là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng lão hóa, đồng thời làm cho lượng lưu trữ chất béo tăng lên gây ra hiện tượng béo phì. Tế bào Gaba có trong gạo mầm sẽ thúc đẩy tiến trình tổng hợp HGH theo cơ chế sinh học, giúp bạn giảm cân an toàn và duy trì được vẻ thanh xuân.

5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Hàm lượng chất xơ trong 1kg gạo mầm vào khoảng 4-6 mg hỗ trợ chức năng tiêu hóa của cơ thể, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, nhất là đối với người cao tuổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>