Gạo thơm Đài Loan Gò Công ngon sạch giá rẻ

gao thom dai loan go cong

Hai từ “Gò Công” theo nghĩa đen thì  “” là vùng đất cao ráo, “Công” là tên của loài chim công, loài chim đẹp, thích múa và xòe đuôi, được hiểu nôm na “gò đất chim công đậu”, là một trong những huyện và cũng là vùng đất nổi tiếng về lịch sử,địa lý của tỉnh Tiền Giang, có vị trí rất đặc biệt, ranh giới phía Nam của Gò Công là sông Cửa Đại, tiếp giáp phía Bắc có sông Vàm Cỏ Tây, còn phía Đông Bắc là sông Nhà Bè đổ ra cửa Soài Rạp, được phù sa bồi đắp nên đất dai luôn màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Trong đó, cây lúa luôn ưu tiên từ lâu nay, đóng vai trò không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế của miền đất này. Giống lúa Đài Loan (có nguồn gốc từ Đài Loan) được lựa chọn và trở thành một trong đặc sản góp phần tăng thêm những giá trị cho xứ sở Gò Công trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm. Đây cũng là nơi được người tiêu dùng đánh giá là vùng trồng loại lúa Đoài Loan cho loại gạo có chất lượng ngon tại Miền Nam, loại (Đài Loan đặc biệt) này đã được người dân trên khắp cả nước ưa chuộng. Điểm nổi bật là trong nhiều năm qua nông dân đã ý thức được việc thực hiện xuống giống theo lịch thời vụ, phối hợp các hoạt động khuyến nông của ngành chức năng góp phần tạo nên những hạt gạo sạch thơm ngon, an toàn cho sức khỏe của cộng đồng.

Gò Công (Đài Loan đặc biệt)  Gạo Đài Loan Gò Công đảm bảo sức khỏe cho mọi nhà đã và sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhât với từng khách hàng

Thành phần (g/100g):

Chất đạm (Protein): 6,4g

Chất xơ (Gluxit): 79,2g

Đặc tính:

Hương vị tự nhiên, thơm mát

Cơm: Vị đậm vừa, dẻo mềm, thơm, vẫn ngon sau khi nguội.

Bảo quản:

Để nơi khô ráo và thoáng mát

Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.

Cách nấu cơm ngon từ gạo Đài Loan Gò Công (Đài Loan đặc biệt)

– Khi vo gạo:không nên chà xát mạnh tay và làm gạo quá trắng vì tẩy đi lớp sữa và dinh dưỡng của gạo.

– Nấu cơm: cách thông thường, các hộ gia đình đa phần đều sử dụng nồi cơm điện tử rất tiện dụng, ít tốn thời gian cho việc nội trợ trong thời đại công nghiệp, chỉ cần cho gạo đã vo vào nồi, lựa chọn lượng nước lạnh thích hợp, sau đó bật nồi ở chế độ nấu và nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ nhiệt khi lượng nước trong nồi đã cạn.

– Tuy nhiên, các nhà ẩm thực và chuyên gia dinh dưỡng khuyên muốn có những hạt cơm ngon thì nên nấu gạo bằng nước nóng hoặc nước đã đun sôi sẵng. Khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt vỡ. Với  cách làm như vậy, lượng Vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh thông thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>